Cách bố trí tủ bếp tiện nghi và hợp phong thủy

BẾP MAI ANH XIN GIỚI THIỆU VỀ CÁCH BỐ TRÍ TỦ BẾP TIỆN NGHI VÀ HỢP PHONG THỦY CHO MỌI GIA ĐÌNH VIỆT

➊ Khu vực chứa thực phẩm
Đây là khu vực đầu tiên của tủ bếp, dùng để chứa thực phẩm. Trong đó, thực phẩm được chia là 2 loại: thực phẩm bảo quản khô và thực phẩm bảo quản lạnh. Với các loại thực phẩm lạnh được cất giữ trong tủ lạnh, còn cái loại thực phẩm khô như gạo, đồ hộp, đồ gói… thì sẽ để trong các ngăn hộc tủ bếp.
Khi sắp xếp thực trong tủ lạnh hay tủ đựng đồ khô, bạn nên chú ý cách bố trí sao cho ngăn nắp và gọn gàng với sự phân loại thực phẩm rõ ràng. Đồng thời, những thực phẩm cũ nên được bố trí ở ngoài, đồ mới đặt ở trong để thuận tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng.
Hướng dẫn cách sắp xếp thứ tự các khu vực của tủ bếp đúng phong thủy
➋ Khu vực chứa vật dụng nhà bếp
Khu vực này có công năng dùng để lưu trữ các loại vật dụng thường được sử dụng cho tủ bếp như chén, bát, đĩa, muỗng, dao… Bởi vì là các món vật dụng thường được sử dụng nhiều nhất nên bạn sẽ bố trí khu vực này sao cho dễ dàng lấy nhất.
Khu vực công năng này được được bố trí ở vị trí tiếp theo thứ 2 với 2 ngăn tủ bếp trên và dưới. Bạn có thể bố trí kèm theo các loại Phụ kiện tủ bếp thông minh như giá nâng hạ tủ bếp trên, giá lưu trữ chén dĩa cố định… để tiết kiệm không gian tủ bếp cũng như thuận tiện cho việc lấy chúng, nhất là đối với tủ bếp trên cao tầm với.
công năng tủ bếp
➌ Phụ kiện tủ bếp thông minh giúp tối ưu công năng tủ bếp
Những phụ kiện tủ bếp thông minh phải có cho khu vực chứa vật dụng nhà bếp
Khu vực công năng tủ bếp thứ 3 này được dùng để rửa các loại vật dụng nhà bếp như chén bát, xoong nồi, thực phẩm… với bề mặt tủ bếp là bồn rửa, còn ngăn tủ bếp dưới để lưu trữ các loại chai lọ chứa dung dịch tẩy rửa, rổ rá, chậu…. để thuận tiện cho việc rửa dọn. Và để tối ưu không gian sử dụng của tủ bếp, bạn nên bố trí một chiếc thùng rác thông minh gắn cánh tủ bếp tự mở khi cánh mở.
Mật độ sử dụng các khu vực trong bếp
Mật độ sử dụng các khu vực trong bếp
➍ Khu vực sơ chế
Đây là một khu vực chức năng đóng vai trò trung tâm của chiếc tủ bếp, là nơi diễn ra các hoạt động chính của bếp bao gồm chế biến thưc ăn trước khi được nấu chín. Các ngăn tủ phía trên và phía dưới khu vực sơ chế này cũng được dùng để lưu trữ các món vật dụng cần thiết cho khâu sơ chế như dao, kéo, thớt, giá để gia vị…
Khu vực sơ chế được đặt ở giữa khu vực rửa và khu vực nấu nướng để thuận tiện cho 3 việc rửa – chế biến – nấu nướng công năng.
Tủ bếp sơ chế thực phẩm này nên được đặt ở giữa bồn rửa và bếp nấu vì 02 lý do: 1 là theo phong thuỷ nhà bếp, bếp ga không nên đặt cạnh bồn rửa; 2 là vì đây là vị trí nấu nướng thuận lợi nhất khi thực phẩm được rửa xong là qua chế biến và cuối cùng là nấu chín.
➎ Khu vực nấu nướng
Đây được xem là khu vực công năng quan trọng nhất của tủ bếp – khu trung tâm trọng yếu. Với bề mặt tủ bếp được bố trí bếp ga hoặc bếp từ, bếp điện. Bên cạnh đó là các loại thiết bị điện gia dụng như lò nướng, lò vi sóng, máy chiên không dầu, và máy hút mùi.
Với các vật dụng hỗ trợ quá trình nấu nướng thuận tiện hơn như xoong nồi, chảo.. để thuận tiện cho việc sử dụng. Ở tủ bếp trên nên lắp đặt máy hút mùi để hạn chế mùi thức ăn lan tỏa khắp phòng gây hại tủ bếp và hại sức khỏe. Ở tủ bếp dưới nếu có không gian có thể dùng để đặt lò nướng âm tủ hay các giá, kệ đựng gia vị, xoong nồi thường sử dụng nhất
Bài viết liên quan
preloader