Cách vệ sinh bếp từ

BƯỚC 1: CẠO BỀ MẶT BẾP

Đối với dầu mỡ hoặc cặn bị cháy, hãy đợi mặt bếp nguội bớt để ấm nhưng không nóng khi chạm vào. Sau đó, giữ gạt phẳng nhất có thể để làm trôi hết cặn bẩn mà không làm xước kính. Lặp lại quy trình nếu cần.

Lưu ý: Mặc dù bếp từ không tự tỏa nhiệt qua bề mặt, nhưng dụng cụ nấu nóng ở trên vẫn có thể truyền nhiệt. Tốt nhất vẫn nên để nguội sau khi bạn đã lấy dụng cụ nấu và tắt bếp.

BƯỚC 2: XỊT LÊN BỀ MẶT BẾP

Khi mặt bếp của bạn hoàn toàn nguội khi chạm vào, hãy xịt lên bề mặt bằng dung dịch tẩy rửa hoặc hỗn hợp giấm pha loãng. Để dung dịch nghỉ trong 10 đến 15 phút, và lau bề mặt bằng khăn mềm hoặc miếng lau.

BƯỚC 3: SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA KÍNH

Sử dụng một miếng cọ không ăn mòn, chà xát các khu vực bị ảnh hưởng cho đến khi chất cặn bã trôi đi. Để dung dịch tẩy rửa lắng xuống một lớp màng trắng mờ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

BƯỚC 4: ĐÁNH BÓNG BỀ MẶT

Dùng khăn khô lau nhẹ và đánh bóng bề mặt bếp. Tiếp tục chà xát cho đến khi lớp màng trắng biến mất.

BƯỚC 5: LẶP LẠI QUY TRÌNH LÀM SẠCH

Sau khi cạo, làm sạch và đánh bóng, đôi khi vẫn còn sót lại những vết bẩn cứng đầu. Nếu đúng như vậy, chỉ cần lặp lại các bước từ một đến bốn cho đến khi bề mặt bếp của bạn sạch sẽ.

  • Bước 1: Cạo sạch bề mặt bếp.
  • Bước 2: Xịt lên bề mặt bếp bằng dung dịch giấm pha loãng hoặc chất tẩy rửa, sau đó lau sạch.
  • Bước 3: Xử lý bề mặt bằng chất tẩy rửa mặt bếp bằng gốm và kính
  • Bước 4: Đánh bóng mặt bếp.
Bài viết liên quan
preloader